Các loại in túi giấy phổ biến nhất hiện nay

Tiêu chuẩn chung cho thiết kế hộp mỹ phẩm
September 4, 2015
Tem decal và dịch vụ in tem decal tại HCM
September 10, 2015
Tất cả

Các loại in túi giấy phổ biến nhất hiện nay

Nói về các mẫu in túi giấy cũng như sự đa dạng trong chất liệu làm túi giấy hiện nay, có thể nói là rất nhiều. Mỗi mục đích kinh doanh sẽ cần đến một kiểu dáng túi giấy khác nhau cũng như sử dụng chất liệu in ấn và thiết kế không giống nhau. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được các loại in túi giấy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

1. Kiểu dáng túi giấy

Nói về kiểu dáng, các loại in mẫu túi giấy có rất nhiều kiểu, từ túi giấy đáy vuông, túi giấy đáy dẹt, đến túi giấy có quai, túi giấy không quai, túi giấy tròn, túi giấy dành riêng cho hội nghị, hội chợ, túi giấy cao câp, túi giấy mỹ thuật…mỗi kiểu dáng túi giấy mang đến một giá trị sử dụng khác nhau cũng như mang lại hiệu ứng hình ảnh không giống nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích mà các công ty in sẽ tư vấn cho bạn loại túi giấy nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình để tiết giảm được chi phí một cách tối ưu nhất.

Một chiếc túi giấy đựng bánh mỳ sẽ có kiểu dáng và thiết kế không giống như một chiếc túi giấy đựng thời trang hay mỹ phẩm. Chính vì những sự khác biệt cần thiết đó mà khi tìm hiểu về các loại in túi giấy và đặt in, bạn cần đến sự tư vấn cũng như có được một xưởng in chất lượng uy tín để đảm bảo hình ảnh sản phẩm túi giấy cho mình.

2. Chất liệu túi giấy

Chất liệu làm túi giấy hiện nay cũng rất đa dạng. Hầu hết các loại in túi giấy hiện nay được thực hiện với những loại giấy cơ bản sau:

  • Giấy tái chế kraft: giá thành rẻ, màu vàng nhạt, dai, bền, ứng dụng nhiều cho các sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm.
  • Giấy couche: hai mặt ssng bóng, trắng mịn, phù hợp nhiều kiểu dáng thiết kế túi giấy.
  • Giấy duplex: một mặt sáng trắng bóng, một mặt hơi vàng, giá rẻ hơn couche, được dùng rất phổ biến rộng rãi
  • Giấy ivory: bề mặt sàn, đẹp, trắng, là chất liệu giấy khá cao cấp nên thường được dùng cho hội nghị, hàng cao cấp
  • Giấy mỹ thuật: giấy đẹp, đắt, bề mặt có hoa văn, được sử dụng trong những dịp đặc biệt, khi muốn tạo đẳng cấp riêng biệt cho thương hiệu

4. In ấn túi giấy

 

Các loại in túi giấy cũng được phân loại bởi kĩ thuật in ấn. Hiện nay, công nghệ in phổ biến nhất là in offset 2 màu và offset 4 màu. In 2 màu thường được áp dụng cho kiểu túi giấy kraft, các kiểu còn lại thường được áp dụng in 4 màu để đảm bảo độ lên màu đẹp, chất lượng mực in bám tốt cũng như tăng độ bền của sản phẩm. So với hình thức in kĩ thuật số thông thường, thì in offset được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Cùng với đó, các công đoạn gia công sau in như cán màng bóng, màng mờ, in nổi, ép kim, phun nhung hay phun UV định hình…cũng góp phần không nhỏ vào việc phân loại các loại in túi giấy, tạo nên những dòng sản phẩm đẳng cấp có sự khác biệt nhau rất lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *